date
  • Cả cuộc đời của người phụ nữ là một bài lịch sử về những yêu thương.(Washington Irving)
  • Nếu phụ nữ không hiện hữu, tất cả tiền bạc trên thế giới đều vô nghĩa.(Aristotle onassis)
  • Mỗi người đàn bà đều có một nét quyến rũ kỳ bí, nếu họ không kiêu hãnh và bướng bỉnh.(Joanna Ballie)
  • Phụ nữ Thanh Hóa học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

5 nhóm mô hình sinh kế hỗ trợ, đồng hành cùng phụ nữ biên cương

100% Hội LHPN xã tại 26 tỉnh khu vực dân tộc thiểu số miền núi biên giới đã triển khai được các mô hình sinh kế hỗ trợ phụ nữ. Từ năm 2018 đến tháng 4/2023, số mô hình sinh kế đã triển khai được là 1.346.

Đăng lúc 7 tháng trước · 0 lượt xem

Hỗ trợ mô hình sinh kế cho hội viên phụ nữ vùng giáp biên

Những ngày đầu năm mới 2023, chúng tôi có dịp về một số xã vùng giáp biên và cảm nhận được sự “thay da, đổi thịt” của vùng đất nơi đây. Đặc biệt, nhiều mô hình kinh tế được hình thành với sự thay đổi tư duy sản xuất đã mang lại cuộc sống ấm no cho đồng bào vùng giáp biên.

Đăng lúc 1 năm trước · 0 lượt xem

Khởi sắc vùng biên cương

(ĐCSVN) - Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương giai đoạn 2018 – 2020” là chương trình có ý nghĩa thiết thực và mang tính nhân văn sâu sắc, nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái, tạo sự đồng thuận sâu rộng từ các cấp, các ngành hướng về các xã biên giới, xa xôi, khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi.

Đăng lúc 1 năm trước · 0 lượt xem

Phụ nữ Thanh Hóa tiếp sức cho em đến trường, mang Trung thu sớm đến với trẻ vùng biên

Nhằm động viên các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhân dịp bước vào năm học mới 2022 - 2023, Hội LHPN huyện Bá Thước (tỉnh Thanh Hóa) đã tổ chức Chương trình trao xe đạp cho các em ở bậc tiểu học và THCS.

Đăng lúc 1 năm trước · 20 lượt xem

Ấm tình người vùng biên

Đầu giờ sáng mùa đông lạnh buốt, chúng tôi cùng với đoàn công tác của Hội LHPN tỉnh và các đơn vị cùng đồng hành về xã Bát Mọt (Thường Xuân). Con đường cua tay áo khiến chúng tôi có cảm giác say xe. Dừng chân ở trung tâm xã cũng là lúc trời hửng nắng. Bữa cơm trưa thật vội, sắp xếp đồ cũng thật nhanh để còn kịp chuẩn bị cho chương trình trao quà và Phiên chợ “Ấm tình biên cương” do Hội LHPN Việt Nam, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP), Hội LHPN tỉnh, BĐBP tỉnh tổ chức. Chương trình đã huy động nguồn lực hơn 400 suất quà và phát phiếu mua hàng miễn phí, tổng trị giá hơn 500 triệu đồng. Ngoài ra, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa còn khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi trên địa bàn xã.

Đăng lúc 3 năm trước · 430 lượt xem

Khởi sắc vùng biên Bát Mọt

Cứ mỗi chuyến về với xã vùng biên, trong tôi lại dâng lên niềm cảm xúc khác lạ bởi mỗi chuyến đi là một sự trải nghiệm rất thú vị. Dịp giáp tết, chúng tôi về thăm xã Bát Mọt (Thường Xuân), con đường cua tay áo từ xã Yên Nhân về xã khúc khuỷu, càng lên cao, sương mù càng dày. Dừng chân ở trung tâm xã cũng là lúc trời tạnh ráo, có ánh nắng. Bữa cơm trưa thật vội, sắp xếp đồ cũng thật nhanh để còn kịp đến thăm một số mô hình kinh tế của bà con nơi đây. Những mô hình này đã giúp nhiều hộ có thu nhập, vươn lên thoát nghèo.

Đăng lúc 3 năm trước · 342 lượt xem

Xuân đoàn kết - Tết Biên cương

Ngày 17-1, tại bản Nà Ón, xã Trung Lý, huyện Mường Lát, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, Hội LHPN tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thanh Hóa phối hợp với huyện Mường Lát tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết - Tết Biên cương”. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.

Đăng lúc 3 năm trước · 269 lượt xem

“Thắp lửa” nơi vùng biên từ Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

Nhận được thông báo của chi hội phụ nữ là gia đình được hỗ trợ 2 con dê sinh sản từ Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương, giai đoạn 2018-2020”, gia đình chị Lương Thị Huệ ở bản Bôn, xã Yên Khương (Lang Chánh) phấn khởi, ngày đêm mong ngóng nhanh đến ngày được nhận.

Đăng lúc 3 năm trước · 210 lượt xem
Đăng lúc 3 năm trước · 221 lượt xem

Đồng hành cùng phụ nữ biên cương tại huyện Mường Lát

Cách đây hơn 3 tháng, 20 hộ gia đình hội viên, phụ nữ bản Táo, xã Trung Lý được Hội LHPN tỉnh trao hỗ trợ mỗi hộ 100 con giống vịt bản địa để nuôi gây vốn thoát nghèo, các hộ được hỗ trợ một phần thức ăn ban đầu và chủ động làm chuồng, chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh. Hiện nay, gia đình một số hộ đã có vịt bán. Các chị cho biết, sẽ giữ lại một số con bố mẹ để nhân giống, tiếp tục phát triển đàn.

Đăng lúc 3 năm trước · 184 lượt xem

Thống kê truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
156265