date
  • Cả cuộc đời của người phụ nữ là một bài lịch sử về những yêu thương.(Washington Irving)
  • Nếu phụ nữ không hiện hữu, tất cả tiền bạc trên thế giới đều vô nghĩa.(Aristotle onassis)
  • Mỗi người đàn bà đều có một nét quyến rũ kỳ bí, nếu họ không kiêu hãnh và bướng bỉnh.(Joanna Ballie)
  • Phụ nữ Thanh Hóa học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Cán bộ, hội viên Hội LHPN huyện Yên Định vinh dự được nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2019

Đăng lúc: 15:26:07 17/10/2019 (GMT+7)

Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam (20-10- 1930 – 20-10-2019), sáng 15-10 tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2019. Tập thể cán bộ, hội viên Hội LHPN huyện Yên Định (Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa) đã vinh dự được nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2019.

Hội LHPN huyện YÊn Định nhận Giải thưởng PN Việt Nam.jpg

Các đồng chí: Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận
Trung ương và Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam
trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam cho tập thể cán bộ, hội viên Hội LHPN huyện Yên Định


Vinh dự là 1 trong 6 tập thể và 10 cá nhân trên toàn quốc được nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2019, những năm qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Huyện uỷ, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa, sự tạo điều kiện của UBND các cấp, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể trong huyện, các thế hệ cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Yên Định đã không ngừng tích cực học tập, lao động sáng tạo, có nhiều đóng góp trong hoạt động hội. Đặc biệt là góp phần xây dựng huyện Yên Định trở thành huyện Nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa năm 2015.
 
Qua thực tiễn thực hiện các phong trào thi đua, mô hình, việc làm cụ thể, phù hợp với địa phương, 10 năm qua (2009-2019), các cấp hội Phụ nữ huyện Yên Định đã giúp 625 chị vươn lên thoát nghèo bền vững; xây dựng được 4 mô hình tổ hợp tác do phụ nữ làm chủ; duy trì thực hiện có hiệu quả nhiều mô hình an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao; công tác từ thiện, nhân đạo được thực hiện với tổng kinh phí trên 2 tỷ đồng, trong đó vận động hỗ trợ xây, sửa 47 mái ấm tình thương cho phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở… Các hoạt động trên đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện từ 13,07% (năm 2012) xuống còn 3,6% (năm 2018). Công tác cán bộ hội được quan tâm. Đến nay, 100% chủ tịch hội phụ nữ cơ sở đạt chuẩn chức danh, trong đó trình độ đại học đạt 86,2%; trình độ lý luận chính trị trung cấp đạt 100%...
 
Với những kết quả đạt được, tập thể cán bộ, hội viên Hội LHPN huyện Yên Định đã vinh dự được nhận Giải thưởng phụ nữ Việt Nam năm 2019. Giải được thành lập từ năm 2002, là một trong những giải thưởng thường niên lớn nhất dành riêng cho phụ nữ Việt Nam. Giải thưởng đánh dấu, ghi nhận sự cống hiến tài năng, sức sáng tạo của phụ nữ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Bùi Hoan
 
 
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)

Thống kê truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
156265