date
  • Cả cuộc đời của người phụ nữ là một bài lịch sử về những yêu thương.(Washington Irving)
  • Nếu phụ nữ không hiện hữu, tất cả tiền bạc trên thế giới đều vô nghĩa.(Aristotle onassis)
  • Mỗi người đàn bà đều có một nét quyến rũ kỳ bí, nếu họ không kiêu hãnh và bướng bỉnh.(Joanna Ballie)
  • Phụ nữ Thanh Hóa học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trao Nhà mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Thôn Bái Xuân, xã Vĩnh Phúc, huyện Vĩnh Lộc

Đăng lúc: 10:06:44 09/08/2023 (GMT+7)

(Phunuthanhhoa.vn) - Sáng ngày 09/8/2023, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phối hợp Hiệp Hội nữ Doanh nhân Thanh Hóa và Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Hải Tiến tổ chức trao Nhà mái ấm tình thương cho gia đình chị Bùi Thị Vượng ở Thôn Bái Xuân, xã Vĩnh Phúc, huyện Vĩnh Lộc - là gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của thôn.

28.jpg

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Hiệp hội doanh nhân nữ tỉnh và nhà tài trợ trao kinh phí và các đồ dùng thiết yếu
cho gia đình chị Vượng

Gia đình chị Vượng thuộc diện hộ nghèo trong xã, nhà có 9 khẩu nhưng  ở trong một ngôi nhà dột nát, sập xệ, có nguy cơ sập đổ bất cứ lúc nào, ảnh hưởng đến tính mạng con người. Hoàn cảnh gia đình chị rất éo le: Hai vợ chồng chị ốm đau thường xuyên, vị vậy sinh ra 2 người con thần kinh không bình thường (con trai thường xuyên đi bệnh viện tâm thần, hiện đã lấy vợ đẻ 4 người con, vợ ốm yếu; con gái đi lấy chồng không hạnh phúc cũng đã về nhà ở cùng vợ chồng anh chị). Hiện chị Vượng là lao động chính trong nhà, số tiền kiếm được hàng tháng chỉ đủ trang trải sinh hoạt thường ngày trong gia đình, vì vậy chị không có điều kiện để làm nhà ở.
 
27.jpg
 
Các đồ dùng, trang thiết bị do chính quyền địa phương, các tổ chức, cá nhân, hội viên phụ nữ ủng hộ.

Qua rà soát thực tế, Hội LHPN xã đã báo cáo và đề xuất cấp ủy, chính quyền địa phương và Hội LHPN cấp trên quan tâm hỗ trợ xây dựng nhà ở cho chị. Được sự đồng ý của Hội LHPN tỉnh, chính quyền địa phương, sau hơn 04 tháng thi công, công trình đã hoàn thành bằng sự quan tâm, hỗ trợ, đùm bọc của Hội LHPN các cấp, hiệp Hội nữ Doanh nhân tỉnh, trực tiếp là Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Hải Tiến đã hỗ trợ 50 triệu đồng. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương, một số tổ chức, đơn vị, cá nhân, chị em hội viên chi Hội phụ nữ thôn Bái Xuân hỗ trợ gia đình chị kinh phí, 35 ngày công thực hiện các hạng mục làm mái nhà, sơn, san lấp nền và hỗ trợ các vật dụng thiết yếu (chăn, màn, quạt...); Ngôi nhà có diện tích 60m2, gồm 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, nhà vệ sinh, bếp với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng.

30.jpg

Hội LHPN huyện Vĩnh Lộc báo cáo kết quả triển khai xây dựng Mái ấm tình thương với lãnh đạo
Hội LHPN tỉnh, chính quyền địa phương.

29.jpg

Hội viên phụ nữ trong thôn cùng bà con nhân dân đến hỗ trợ gia đình công tác chuẩn bị cho lễ bàn giao nhà
Mái ấm tình thương.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần "tương thân, tương ái", “không để ai bị bỏ lại phía sau” của tổ chức Hội LHPN các cấp và của cộng đồng xã hội đối với phụ nữ nghèo, có khoàn cảnh khó khăn. Từ đây, tạo động lực cho gia đình chị Vượng, cũng như những gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn khác yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế gia đình và nuôi dạy con trưởng thành.
 
Nguyễn Thị Viên - Ban TGCSLP, Hội LHPN tỉnh

 

Thống kê truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
156265