date
  • Cả cuộc đời của người phụ nữ là một bài lịch sử về những yêu thương.(Washington Irving)
  • Nếu phụ nữ không hiện hữu, tất cả tiền bạc trên thế giới đều vô nghĩa.(Aristotle onassis)
  • Mỗi người đàn bà đều có một nét quyến rũ kỳ bí, nếu họ không kiêu hãnh và bướng bỉnh.(Joanna Ballie)
  • Phụ nữ Thanh Hóa học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Giao lưu kết nối hỗ trợ phụ nữ phát triển sinh kế hòa nhập cộng đồng và truyền thông về phòng, chống mua bán người, di cư an toàn

Đăng lúc: 09:57:08 05/10/2023 (GMT+7)

(Baothanhhoa.vn) - Sáng 1-10, Trung tâm phụ nữ và phát triển (Hội LHPN Việt Nam), Hội LHPN tỉnh và Hiệp hội Doanh nhân nữ tỉnh đã phối hợp tổ chức giao lưu kết nối hỗ trợ phụ nữ phát triển sinh kế hòa nhập cộng đồng cho nạn nhân mua bán người; truyền thông về phòng, chống mua bán người và di cư an toàn với chuyên đề “Lắng nghe nạn nhân, dẫn lối hành động”.

140.jpg

Các đại biểu dự buổi giao lưu.

141.jpg

Phát biểu khai mạc buổi giao lưu, truyền thông, Giám đốc Trung tâm phụ nữ và phát triển (Hội LHPN Việt Nam) Dương Thị Ngọc Linh khẳng định: Phụ nữ di cư có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, họ đã có những đóng góp không nhỏ để cải thiện kinh tế gia đình. Tuy nhiên, nhóm đối tượng này dễ bị tổn thương, khó tiếp cận với các chính sách về an sinh xã hội vì phải đối mặt với những rủi ro nghiêm trọng, là nạn nhân của việc buôn bán người và tệ nạn xã hội.
 
142.jpg

143.jpg

Các đại biểu dự buổi giao lưu.
 
Việc nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ, giúp chị em trang bị thêm kiến thức, kỹ năng cần thiết để phòng tránh bạo lực, mua bán người, di cư an toàn là nhiệm vụ quan trọng cần được Trung ương Hội LHPN Việt Nam quan tâm chỉ đạo. Đây là một trong những hoạt động quan trọng của dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”.
 
144.jpg
 
145.jpg

Tại buổi giao lưu, các đại biểu đã được gặp gỡ, nghe trao đổi, chia sẻ của khách mời là phụ nữ di cư, phụ nữ bị buôn bán trở về; phụ nữ đi di cư và học được nghề về phát triển tại địa phương hiệu quả, như các chị: Lê Thị Việt (Nông Cống), Nguyễn Thị Vân (Thiệu Hóa), Bùi Thị Gia Nhân (Thạch Thành), Lê Thị Xuyến (Lang Chánh); Nguyễn Thị Hoa (Ngọc Lặc); Nguyễn Thị Luận (Đông Sơn)...
 
146.jpg

Qua giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm của các điển hình người thật, việc thật trong quá trình khởi nghiệp, phát triển kinh tế của chính mình đã truyền cảm hứng cho rất nhiều chị em phụ nữ có mặt trong chương trình.
 
147.jpg

Giám đốc Trung tâm phụ nữ và phát triển (Hội LHPN Việt Nam) Dương Thị Ngọc Linh; Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Ngô Thị Hồng Hảo thăm gian hàng giới thiệu sản phẩm của phụ nữ.

Tại buổi giao lưu, Ban Tổ chức đã giới thiệu 22 mô hình kinh tế của phụ nữ di cư an toàn, phụ nữ dân tộc thiểu số các huyện miền núi trong tỉnh có sản phẩm tham gia khởi nghiệp, nhằm chia sẻ, kết nối thị trường, quảng bá giới thiệu sản phẩm cho các chị tiếp tục phát triển bền vững.
 
149.jpg

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu được nghe TS. Nguyễn Thị Minh Huệ - Khoa Lý luận chính trị và Khoa học xã hội nhân văn, Học viện An ninh Nhân dân truyền thông chuyên đề “Lắng nghe nạn nhân, dẫn lối hành động”.
 
 
Nguồn: baothanhhoa.vn 

Thống kê truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
156265